HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Sáng ngày 29/4/2022, Đảng ủy, UBND xã Vạn Phúc tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 04/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 05/2022.
Ngày đăng 29/04/2022 | 16:00  | Lượt xem: 577

Dự chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Hồng Khanh - Bí thư Đảng ủy xã. Hội nghị diễn ra trong một buối sáng: Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương thay mặt thường trực Đảng ủy, Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Công tác Đảng tháng 04 và triển khai nhiệm vụ tháng 05/2022; Thông báo phân công nhiệm vụ các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Quyết định kiện toàn các BCĐ của xã do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã làm Trường ban chỉ đạo.

Đồng chí Chử Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND xã chủ trì thảo luận: Với 10 ý kiến phát biểu tập trung đánh giá việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội, ANQP, kết quả đạt được, tồn tại hạn chế trong tháng 4/2022. Đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tháng 05/2022.

Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị đồng chí Vũ Hồng Khanh - Bí thư Đảng ủy thay mặt Thường trực Đảng ủy kết luận như sau:

1. Tập trung triển khai Kế hoạch số 16-KH/ĐU ngày 28/2/2022 về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2022-2025 theo tinh thần đổi mới mạnh mẽ phương lãnh đạo, năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ. Phát huy dân chủ đoàn kết thực hiện đúng quy trình, quy định Điều lệ Đảng.

2.  Đề nghị UBND xã có kế hoạch triển khai trọng điểm về công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANQ, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022.

3.  Tiếp tục tăng cường lãnh đạo chỉ đạo phối hợp chặt chẽ đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị về công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19.

4.  Tập trung tăng cường kiểm tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, tiếp tục duy trì phong trào VSMT, đảm bảo đường thông hè thoáng, trật tự văn minh đô thị.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 07/CT-UBND ngày 07/4/2022 của UBND Thành Phố về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

6.  Tuyên truyền trang trí các ngày kỷ niệm 30/4 giải phóng Miền Nam, Quốc tế lao động 1/5, Chiến thắng Điện Biên Phú 7/5, Ngày sinh nhật Bác 19/5 và Chào mừng Seagames 31.

7. Tuyên truyền về công tác phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em, phòng ngừa giảm tỷ lệ tai nạn thương tích, và đuối nước ở trẻ em.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Hương - PBT Đảng ủy thông qua các Thông báo phân công nhiệm vụ các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025; Và thông qua Quyết định kiện toàn các BCĐ của xã do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã làm Trường ban chỉ đạo.